27/07/2018 11:30        

CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI TÁC THÁI BÌNH DƯƠNG 2018 (PP18) TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN & PHỤC HỒI CHỨC NĂNG KHÁNH HÒA

CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI TÁC THÁI BÌNH DƯƠNG 2018 (PP18)

TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN & PHỤC HỒI CHỨC NĂNG KHÁNH HÒA


Tiếp tục thành công của chương trình PP17 năm 2017, PP18 năm 2018 lại tiếp tục được triển khai tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 01 tháng 6 năm 2018.

PP - Đối tác Thái Bình Dương - là một chương trình huấn luyện hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị cứu trợ thiên tai đa quốc gia do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng kể từ sau thảm họa sóng thần năm 2004, chương trình được thực hiện hàng năm tại châu Á và châu Đại Dương. Năm 2018 là năm thứ 13 PP được tổ chức, là lần thứ 9 chương trình đến Việt Nam, và là lần thứ hai được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa.

Việc tổ chức chương trình Đối tác Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác góp phần làm tăng tình đoàn kết, hữu nghị với các nước, các tổ chức tham gia Chương trình.
Hình tiếp đoàn

Trong hai tuần Chương trình diễn ra tại Bệnh viện, các thành viên trong đoàn PP18 cùng đội ngũ nhân viên Bệnh viện đã tổ chức các hoạt động như: trao đổi chuyên môn về Y học cổ truyền, Châm cứu, Vật lý trị liệu, Dinh dưỡng, Đột quỵ, Bỏng, Gây mê hồi sức, Chấn thương chỉnh hình, Chăm sóc người bệnh, tư vấn hỗ trợ sửa chữa một số trang thiết bị dụng cụ y tế, Tổ chức Hội thảo biển đảo, giao lưu văn nghệ cộng đồng…


Hình các hoạt động: hội thảo, sinh hoạt chuyên môn tại hội trường, trao đổi trên bệnh nhân, giao lưu văn nghệ…

Trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình, Bệnh viện cũng đã vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo của Chương trình như :

- Ngài Donald Gabrielson – Chuẩn đô đốc Hải quân Hoa Kỳ;

- Ngài Robert Pearigen – Chỉ huy Quân y Hải quân vùng Tây của Hải quân Hoa Kỳ;

- Ngài Đại tá John Rotruck – Bệnh viện trưởng tàu Mercy;

- Ngài Đại tá Shinichi Kawamura – Chỉ huy Nhật Bản.

Tại buổi ghé thăm, các lãnh đạo của Chương trình đã được nghe Giám đốc Bệnh viện giới thiệu về mô hình tổ chức, hoạt động chuyên môn, tình hình phát triển cũng như những thế mạnh của bệnh viện. Các vị cũng đã ghé thăm một số khoa phòng trong bệnh viện, thăm hỏi, động viên các nhân viên y tế, các tình nguyện viên đoàn PP18, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.       Hình mấy ông đi tham quan: phòng thuốc, vật lý, oxy,…

Sau hai tuần cùng nhau làm việc, hai bên đã chia sẻ kiến thức thực hành, chuyên môn trên từng case bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện.

 Về ngoại giao, chương trình đã giúp thắt chặt thêm tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung, tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng nói riêng.

 Hai bên cũng đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục làm việc, hợp tác với nhau trong thời gian tới./.


HÌnh buổi tổng kết


HÌnh buổi tổng kết