25/02/2021 14:09        

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN 2020

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2021, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa đã lần lượt tổ chức tổng kết hoạt động Bệnh viện trên các mặt công tác Công đoàn, Chính quyền, Đảng.

Năm 2020 qua đi với nhiều biến động, khó khăn, thách thức với ngành y tế nói chung và Bệnh viện nói riêng. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã có lúc phải thực hiện giãn cách xã hội cả nước. Bệnh viện phải tập trung nhân lực cho công tác phòng chống dịch như khai báo y tế, khám sàng lọc bệnh, phân luồng cách ly, khử khuẩn, xây dựng các phương án phòng chống dịch… , bên cạnh đó lượng bệnh nhân đến khám và điều trị cũng giảm nhiều… làm ảnh hưởng công tác thu dung của Bệnh viện. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính quyền và các Đoàn thể, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức và người lao động, năm 2020 Bệnh viện đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu giao trong năm.

Một số chỉ tiêu cụ thể như thực hiện giường bệnh đạt 100.5%, tổng số lần khám đạt 106.4%, tổng số lượt người bệnh điều trị đạt 100.7%, tổng số ngày điều trị đạt 100.8%... Chất lượng chuyên môn ngày càng được củng cố, trang thiết bị y tế tiếp tục đầu tư mới, cơ sở vật chất không ngừng được sửa chữa và nâng cấp, tiếp tục đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Bệnh viện cũng đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Các phong trào thi đua được phát động và hưởng ứng tích cực đã tạo một không khí sôi nổi hào hứng và đầy tính tự giác cao trong Bệnh viện. Trong năm Bệnh viện đã triển khai 4 đợt thi đua lớn, tham gia các đợt thi đua khác do các cấp phát động, đặc biệt là hai phong trào thi đua phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức – Người lao động Bệnh viện, kết quả thực hiện phong trào thi đua trong năm 2020 đạt được như sau:

Về chính quyền, trong năm 2020 Bệnh viện có 03 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 201 cá nhân và 17 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 11 cá nhân và 8 tập thể được Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen; phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 Bệnh viện có 04 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen, phong trào thi đua phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Bệnh viện có 5 cá nhân và 2 tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt phải kể đến Danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” được Nhà nước trao tặng cho Ths.BS Đoàn Quốc Hùng, phó giám đốc bệnh viện.

Về công tác Đảng, Chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 3 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhận giấy khen của Đảng ủy Sở Y tế.

Về công tác Đoàn thể, có 201 đoàn viên công đoàn và 15 tổ công đoàn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5 đoàn viên công đoàn xuất sắc được Công đoàn ngành tặng giấy khen; Đoàn thanh niên đạt tập thể vững mạnh xuất sắc.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021, đã tổ chức thảo luận sôi nổi, góp ý xây dựng các Quy chế Dân chủ, Quy chế Chi tiêu nội bộ, ký kết Nghị quyết năm 2021 với tinh thần quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo công bằng, hợp lý, thực hiện đúng chế độ chính sách Nhà nước.

 

 

 

 

 

 

 

Năm 2021 đang đến với nhiều khó khăn thách thức, nhưng đi kèm đó cũng chính là cơ hội, niềm tin và hi vọng, tập thể cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, tăng cường năng lực chuyên môn, luôn tâm niệm “Y đức làm nền tảng, Người bệnh là trung tâm”; đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.