Trang chủ ❯ Thông tin ❯ Y
NGƯỜI HÚT THUỐC LÁ CÓ NGUY CƠ CAO BỊ BIẾN CHỨNG NGHIÊM TRỌNG VÀ TỬ VONG VÌ COVID-19
02/06/2021

Theo WHO, trên thế giới có khoảng 780 triệu người muốn bỏ thuốc lá. Đặc biệt trong đại dịch COVID-19 đã có thêm hàng triệu người muốn bỏ thuốc vì lo ngại hút thuốc làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19, nhất là ở những người đã mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp, ung thư, tiểu đường.

ĐEO KHẨU TRANG ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
14/08/2020

Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) có 2 con đường lây nhiễm cơ bản: một là lây truyền trực tiếp qua việc tiếp xúc không bảo vệ với giọt tiết mũi họng từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp; hai là lây nhiễm gián tiếp qua bề mặt trung gian đã nhiễm virus.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI
14/08/2020

Trong thời gian qua, đại dịch COVID-19 trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng, đang tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường. Trước tình hình đó, Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau đây:

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ỨNG DỤNG BLUEZONE
07/08/2020

1. Bluezone là gì? Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone.