NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SỐT XUẤT HUYẾT
01/12/2020

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng tên là Dengue gây ra. Bệnh lây do muỗi vằn hút máu truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Muỗi vằn có nhiều khoang trắng ở lưng và chân, thường sống ở trong nhà, đậu trong những chỗ tối như gầm bàn, gầm giường, hốc tủ, quần áo treo trên vách…, chích hút máu người cả ngày lẫn đêm.

Sức khỏe tâm thần cho mọi người hãy đầu tư cho sức khỏe tâm thần
14/10/2020

Sức khỏe tâm thần là nền tảng cho sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả của các cá nhân

GIẢM ĂN MUỐI – GIẢM NGUY CƠ TĂNG HUYẾT ÁP
21/08/2020

1. Tăng huyết áp là gì? Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng khắp nơi trong cơ thể. Huyết áp cao hoặc thấp so với bình thường đều là bệnh lý. Ngày nay Tăng huyết áp một bệnh khá phổ biến, rất thường gặp ở người trưởng thành và là yếu tố nguy cơ hàng đầu của các bệnh không lây nhiễm gây tử vong ở các nước phát triển và đang phát triển.

HƯỚNG DẪN CÁCH LY Y TẾ TẠI NHÀ
04/08/2020

Về việc ban hành " Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV)"

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ BIỆN PHÁP XỬ LÝ NƯỚC HỘ GIA ĐÌNH BẰNG CÁC BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN
14/07/2020

Cục Quản lý môi trường y tế ban hành tài liệu hướng dẫn một số biện pháp xử lý nước hộ gia đình bằng các biện pháp đơn giản để có nước an toàn sử dụng ngay, áp dụng đối với những hộ gia đình chưa được cấp nước sạch từ các cơ sở cung cấp nước tập trung hoặc trong trường hợp khẩn cấp (như lũ lụt, hạn hán) không có nước sạch để sử dụng.

NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG NGỪA BỆNH BẠCH HẦU
09/07/2020

Bệnh bạch hầu là gì Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao (trung bình 5-7%). Đặc trưng bởi việc có giả mạc ở tuyến hạnh nhân (amiđan), hầu họng, thanh quản, mũi. Bệnh có thể xuất hiện ở da, các màng niêm mạc khác như kết mạc mắt hoặc bộ phận sinh dục.

Hướng dẫn về việc phòng ngừa bệnh COVID-19 đối với người đái tháo đường
25/06/2020

Bệnh virus corona 2019 hay COVID-19 (tiếng Anh: Coronavirus disease 2019) là một bệnh đường hô hấp cấp tính truyền nhiễm gây ra bởi chủng virus corona mới, SARS-CoV-2 (trước đây được gọi tạm thời là 2019-nCoV). Bệnh xuất hiện từ tháng 12 năm 2019 tại Thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), sau đó lan rộng ra toàn Trung Quốc và hầu hết các nước trên thế giới.

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “BỆNH VIỆN KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ”
29/03/2017

Nhằm xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc và tăng cường việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện Kế hoạch số 610/KH-SYT của Sở Y tế Khánh Hòa về việc tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về xây dựng mô hình “Bệnh viện không khói thuốc lá” tại các bệnh viện trong tỉnh, sáng ngày 27 tháng 3 năm 2017, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng đã phối hợp cùng Sở Y tế tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Bệnh viện không khói thuốc lá” tại bệnh viện.

BỆNH VIỆN KHÔNG THUỐC LÁ
31/05/2016

        Ngày 31/5 là “Ngày thế giới không thuốc lá”.Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc sử dụng thuốc lá đang là một trong những nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong hàng đầu trên thế giới. Mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho trên 600 lượt người, cùng với khoảng 100 người nhà theo kèm chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân và luôn có từ 50 đến 100 học viên đến thực hành tại Bệnh viện, như vậy mỗi ngày luôn có trên 700 lượt người hoạt động trong Bệnh viện.