19/11/2019 14:17        

Giới thiệu chung

1.     Thông tin chung:     

Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa được thành lập theo Quyết định số 2212/QĐ-BYT ngày 05/9/2012 của UBND tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở chuyển đổi mô hình tổ chức của Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hòa; là một Bệnh viện tuyến tỉnh chuyên khoa hạng 2, với 200 giường Kế hoạch và số giường thực kê là 250 giường. 

Lãnh đạo Bệnh viện: BS CKII Nguyễn Minh Hiếu – Giám đốc Bệnh viện

2.     Liên hệ

Bệnh viện được đặt tại đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Phước, có vị trí đặc biệt trước danh thắng nổi tiếng của Thành phố Nha Trang là Hòn Chồng.

Số điện thoại: 0583.831102. Số Fax: 0583.831102

Website: http://benhvienyhct-phcnkhanhhoa.com.vn/

3.     Cơ cấu tổ chức

Bệnh viện hiện có 203 cán bộ viên chức, gồm có 166 biên chế, 30 Hợp đồng lao động ngắn hạn và 7 Hợp đồng theo Nghị định số 68 của Chính phủ. Bệnh viện có 32 Bác sỹ, trong đó có 13 Bác sỹ đa khoa (2 BS CK2, 1 Thạc sỹ, 4 BS CKI, 6 BS) và 14 Bác sỹ YHCT và PHCN (6 BS CKI, 12 BS), Ngoài ra Bệnh viện còn có 58 Điều dưỡng, 24 Y sỹ, 38 Kỹ thuật viên, và một số chức danh khác.

Bệnh viện có 11 Khoa và 5 phòng chức năng, trong đó có 7 khoa lâm sàng trực tiếp điều trị bệnh nhân là Khoa Khám bệnh đa khoa, Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Khoa Bệnh nghề nghiệp, Khoa Châm cứu – Dưỡng sinh, Khoa Bệnh người cao tuổi, Khoa Chỉnh hình và Khoa Y học cổ truyền.

5 Phòng chức năng là: Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Kế hoạch tổng hợp – Vật tư thiết bị y tế, Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến, Phòng Điều dưỡng và Phòng Tài chính kế toán.

4.        Chức năng – Nhiệm vụ:

Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hoà là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Khánh Hoà, là tuyến khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và phục hồi chức năng cao nhất tại tỉnh Khánh Hoà; chịu sự quản lý trực tiếp và toàn diện của Giám đốc Sở Y tế, đồng thời chịu sự quản lý về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến Trung ương về y, dược cổ truyền.

Bệnh viện có nhiệm vụ thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền và phục hồi chức năng của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu.

5.        Các thế mạnh của Bệnh viện

Bệnh viện có thế mạnh là điều trị không dùng thuốc: Oxy cao áp, Laser nội mạch, Châm cứu, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Oxy cao áp là phương pháp sử dụng máy tạo khí áp lực oxy tinh khiết ở áp lực cao, có tác dụng điều trị nhiều bệnh trong đó có những bệnh có chỉ định tuyệt đối là Bệnh giảm áp của thợ lặn và phi công, Ngộ độc oxyd carbon và các khí độc khác, Bệnh nhiễm trùng kỵ khí, hoại thư sinh hơi. Ngoài ra, Oxy cao áp có tác dụng lớn trong Phục hồi chức năng các bệnh nhân đột quỵ não sau giai đoạn cấp, Thiểu năng tuần hoàn não, Mất ngủ, Bệnh bại não, Tự kỷ, Chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em, hồi phục nhanh sức khỏe sau ốm, sau lao động trí lực thể lực cường độ cao….Năm 2017 Bệnh viện đá điều trị 8338 giờ oxy cao áp cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã mới mua sắm thêm một máy oxy cao áp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

Laser nội mạch là phương pháp đưa tia laser vào trong lòng mạch máu, có tác dụng kháng viêm, giảm ngưng kết tiểu cầu, dãn vi mạch, tăng tuần hoàn, phục hồi mô và tổ chức liên kết, tăng khả năng vận chuyển oxy của máu, chống loạn nhịp, điều hòa huyết áp,...điều trị hiệu quả các bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não.

Châm cứu, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là những phương pháp không dùng thuốc có tác dụng rất tốt trong điều trị đau, trong phục hồi chức năng vận động cho người bệnh sau tai biến mạch máu não, được người bệnh đánh giá cao và rất tin tưởng.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn thế mạnh khác về ngoại khoa: đó là Phẫu thuật Hội chứng ống cổ tay. Trong năm 2017 bệnh viện đã thực hiện thành công 166 ca phẫu thuật

6.        Cơ sở vật chất:

Bệnh viện có diện tích đất khoảng 7.800m2, gồm 2 khối nhà, khối nhà A gồm 3 tấng, khối nhà B có 1 tầng. Hai khối nhà được xây hình vòng cung, bao lấy khuôn viên cây xanh ở giữa.

Bệnh viện đã trang bị các trang thiết bị phục vụ công tác khám bệnh và chữa bệnh như máy chụp X-quang kỹ thuật số, máy siêu âm, máy sinh hóa, máy huyết học, máy đo điện thần kinh cơ và một số máy móc, trang thiết bị khác…. Bệnh viện cũng đầu tư các máy móc thiết bị điều trị các chuyên khoa: cấp cứu, châm cứu, chỉnh hình, vật lý, OXCA, laser nội mạch, ... hiện tại tương đối đầy đủ đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng bệnh nhân.