Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ
Lượt truy cập
 
VẬT LÝ TRỊ LIỆU – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG LÀ GÌ?

Vật lý trị liệu là một chuyên ngành y học nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố vật lý tác động lên cơ thể người bệnh để phòng bệnh, chữa bệnh. Vật lý trị liệu là một trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

Phục hồi chức năng là một chuyên ngành nghiên cứu và ứng dụng các biện pháp y học, kỹ thuật phục hồi, giáo dục học, xã hội học…nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết và giảm chức năng gây nên. Làm cho người tàn tật có cuộc sống độc lập tối đa, càng gần như người bình thường càng tốt. Đảm bảo cho người tàn tật hội nhập hoặc tái hội nhập xã hội.

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU 
Điều trị bằng dòng điện :


Điều trị bằng dòng điện 1 chiều đều (dòng Galvanic)

Điều trị bằng dòng điện xung tần số thấp và tần số trung

Điều trị bằng dòng điện và điện trường tần số cao (sóng ngắn, vi sóng)
Điều trị bằng từ trường:

Chỉ định trong một số trường hợp BN bị đột quỵ, giai đoạn bán cấp và mạn tính, BN sau gãy xương không có chống chỉ định, BN mất ngủ, rối loạn chức năng tiền đình….
Điều trị bằng siêu âmĐiều trị bằng ánh sáng

Điều trị bằng tia tử ngoại

Điều trị bằng hồng ngoại Điều trị bằng Laser
Điều trị bằng các tác nhân cơ học
Điều trị bằng xoa bóp
Điều trị bằng kéo dãn cột sống


Điều trị bằng nhiệt

Túi chườm, parafin, lạnh

Thủy trị liệu

Hoạt động trị liệu

Điều trị bằng vận động

Tập vận động thụ động, chủ động

Tập có dụng cụ
Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa đã áp dụng các phương pháp Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng trong công tác điều trị bệnh nhân từ những năm đầu thành lập bệnh viện.

Trong năm 2016, riêng khoa Vật lý – PHCN của bệnh viện đã triễn khai 85 kỹ thuật, điều trị 201.656 lượt bệnh nhân. Các kỹ thuật thường được thực hiện tại khoa như Tập vận động, Hồng ngoại, Laser chiếu ngoài, Từ trưởng, Điện xung, Siêu âm, Kéo giãn cột sống, Xoa bóp vùng,… đã đạt hiệu quả cao trong điều trị các bệnh Tai biến mạch máu não, Di chứng chấn thương sọ não, Tổn thương tủy, Bại não, Bệnh cơ xương khớp…góp phần không nhỏ trong công tác khám chữa bệnh nói chung của toàn bệnh viện./.


Cẩm nang sức khỏe

  


  
                 

Đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang
Điện thoại: 058.3831103 / Fax: 058.3831102 - Email: bvyhctvphcn.syt@khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: GĐ.BS.Nguyễn Minh Hiếu