Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ
Lượt truy cập
 
BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG KHÁNH HÒA NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ Y TẾ

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG KHÁNH HÒA 
NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ Y TẾ

 

Vào ngày 06 tháng 6 năm 2017, được sự đồng ý của Chính phủ, Cục quản lý Y, Dược cổ truyền – Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm “60 năm Y Dược cổ truyền Việt Nam đổi mới và phát triển” tại Hà Nội. Nhân dịp này Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa đã vinh dự được Bộ Y tế trao tặng bằng khen: 

BS Nguyễn Minh Hiếu – Giám Đốc Bệnh viện nhận bằng khen của Bộ Y tế

       Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa được thành lập theo Quyết định số 2212/QĐ-UBND ngày 05/9/2012 của UBND tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở chuyển đổi mô hình tổ chức của Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng, là một Bệnh viện hạng 2 tuyến tỉnh, với 200 giường kế hoạch, là tuyến khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và phục hồi chức năng cao nhất trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại Bệnh viện có 5 phòng chức năng, 11 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, cùng 200 CBVC trong đó 167 cán bộ biên chế, 33% cán bộ có trình độ từ Đại học trở lên; có 30 bác sĩ ( trong đó có 15 BS YHCT); 04 Dược sĩ đại học. Đội ngũ cán bộ bệnh viện vững về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, yêu ngành yêu nghề, tâm huyết với bệnh viện. 

Bệnh viện có nhiệm vụ thực hiện khám chữa bệnh ban đầu (với trên 15.000 thẻ BHYT), khám chữa bệnh đa khoa, khám chữa bệnh phục hồi chức năng, khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kết hợp y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền và phục hồi chức năng của các cơ sở đào tạo y, dược trên địa bàn tỉnh.

Trong giai đoạn 5 năm từ 2012 đến 2016 Bệnh viện đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch và tăng theo từng năm đặc biệt ở các chỉ tiêu giường bệnh,  số lượng bệnh nhân điều trị nội trú, bệnh nhân điều trị ngoại trú, tỷ lệ khám chữa bệnh bằng YHCT, tỷ lệ sử dụng thuốc YHCT.

Năm 2016, Bệnh viện cũng đã được UBND tỉnh tặng bằng khen trong sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020.

Việc được nhận bằng khen của Bộ Y tế là một niềm vinh dự, khích lệ to lớn, cổ vũ, động viên tinh thần CBVC trong Bệnh viện thêm hăng say gắn bó với đơn vị, cùng nhau xây dựng Bệnh viện ngày một vững mạnh hơn, góp phần vào công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân./.

Cẩm nang sức khỏe

  


  
                 

Đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang
Điện thoại: 058.3831103 / Fax: 058.3831102 - Email: bvyhctvphcn.syt@khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: GĐ.BS.Nguyễn Minh Hiếu