Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ
Lượt truy cập
 
THỤC HIỆN ĐÔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN YHCT VÀ PHCN KHÁNH HÒA

Thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Bệnh viện đã thành lập Tổ công tác xã hội và tổ chức điều trị kết hợp Vật lý - Châm cứu ngay tại các khoa lâm sàng.

 Những chủ trương cải cách trên đã được các Phòng chức năng và các Khoa đồng loạt hưởng ứng:

1.    Thành lập Tổ công tác xã hội, trong đó dành riêng 02 cán bộ chuyên về công tác tiếp đón người bệnh, hướng dẫn, giải thích các thủ tục hành chính và các ý kiến thắc mắc của người;

2.    Đầu tư mua sắm thêm máy móc phục vụ công tác khám, theo dõi, điều trị vật lý, châm cứu và Oxy cao áp. Tận dụng tất cả các mặt bằng có thể để kê thêm giường, quạt, máy móc đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh;

3.    Động viên, luân chuyển một số KTV vật lý – châm cứu về các khoa nội trú.

 

Tổ chức khám và điều trị kết hợp vật lý châm cứu ngay tại các khoa lâm sàng để giảm bớt thời gian di chuyển và chờ đợi của người bệnh nhằm mang lại sự hài lòng cho cho người bệnh.

Sau thời gian triển khai thực hiện, tổ công tác xã hội và điều trị kết hợp tại các khoa đã đi vào hoạt động ổn định và phát huy hiệu quả tích cực được người bệnh rất đồng tình được ghi nhận qua các buổi họp hội đồng người bệnh và qua thư cảm nhận của người nhà người bệnh.

 

Trong cuộc họp Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện ngày 26/8/2016.Ông Tổng Công Bình là người bệnh thường xuyên điều trị tai bệnh viện cảm nhận:

Tinh thần thái độ phục vụ của tập thể Bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… rất vui vẻ hòa nhã, giải thích tận tình chu đáo, thăm khám, theo dõi, hướng dẫn ăn uống, di chuyển, vệ sinh…thường xuyên. Tạo cho người bệnh có cảm giác gần gũi với nhân viên y tế, an tâm điều trị và tự tin sẽ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.


 

Họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện

Ông Trần Văn Song là người nhà của người bệnh Trần Thị Khánh đồng chia sẽ cảm nhận về sự thay đổi từ tiếp đón; điều trị kết hợp; sửa chữa cơ sở vật chât; chăm sóc, xây dựng cảnh quan môi trường…. như sau:

Qua quá trình điều trị tại Bệnh viện từ 2015 đến 2016 tôi thấy rất rõ sự đổi mới rất khoa học, hợp lý trong cách khám chữa bệnh của bệnh viện.

Từ phòng khám đã có nhân viên tiếp đón, hướng dẫn cho người nhà và người bệnh rất tận tình, vui vẻ.Tổ công tác xã hội tư vấn cho người bệnh

Trước đây để được điều trị vật lý – châm cứu chúng tôi phải đẩy người bệnh đến tầng một, tầng hai ….rất vất vả, nay được khám và điều trị kết hợp vật lý – châm cứu ngay tại  khoa, những người liệt hoặc già yếu, không đi lại được thì có KTV tới tận giường để thực hiện kỹ thuật.

Tất cả các bệnh nhân không phải lo lắng chờ đợi mỗi khi đi châm cứu hay tập luyện, tránh được căng thẳng mệt mỏi của bệnh nhân, không mất thời gian của người nhà.


Tập vật lý tại khoa Bệnh người cao tuổiChâm cứu tại khoa Bệnh người cao tuổi

Tập thể y bác sỹ các khoa đều khám chữa bệnh, hướng dẫn, làm mẫu cho người nhà cách chăm sóc, ăn uống tập luyện, vệ sinh cá nhân… rất tận tình, chu đáo.


Hướng dẫn người nhà đặt người bệnh nằm các tư thế tốt


Trợ giúp người bệnh di chuyển lên xe lăn

Môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp tạo được cảnh quan rất thoáng mát. Là nơi để người bệnh trò chuyện, hít thở không khí trong lành quên đi mệt mỏi, bệnh tật và  khó khăn trong cuốc sống…


Công viên bệnh viện

Qua gần 2 năm điều trị tại bệnh viện vợ tôi từ một người xuất huyết não không biết gì nay đã hoàn toàn tỉnh táo và đang chống gậy tập đi. Tôi rất biết ơn ban lãnh đạo bệnh viện cùng tất cả nhân viên bệnh viện

Những thay đổi về phong cách, thái độ, tác phong, cảnh quan môi trường… được người bệnh ghi nhận đánh giá cao là nguồn động viên rất to lớn cho lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện.

Tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, luôn mong muốn mang lại sự hài lòng cho người bệnh khi đến với bệnh viện YHCT và PHCN Khánh Hòa./.

 

                                                                                      Phòng Điều dưỡng

Cẩm nang sức khỏe
Sức khỏe cộng đồng

 

  
                 

Đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang
Điện thoại: 058.3831103 / Fax: 058.3831102 - Email: bvyhctvphcn.syt@khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: GĐ.BS.Nguyễn Minh Hiếu