Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ
Lượt truy cập
 
Bệnh viện Y Học Cổ Truyền và Phục Hồi Chức Năng Khánh Hòa tổ chức kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

 

            Chiều 26.2, Bệnh viện YHCT & PHCN Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2016) Tới dự buổi lễ có Bs.CKII Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư chi bộ - Giám đốc bệnh viện, ThS.Bs Đoàn Quốc Hùng - Phó Giám đốc bệnh viện, Ths.Ds Lê Trọng Quyền - Phó Giám đốc bệnh viện, ông Trần Đức Quân – Chủ tịch Công đoàn,  cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của Bệnh viện.

           Tại buổi lễ, sau phần khai mạc các đại biểu và toàn thể CBVC của bệnh viện đã nghe ông Trần Đức Quân thay mặt ban tổ chức đọc thư của Bác Hồ gửi hội nghị cán bộ y tế ngày 27/02/1955 và ôn lại chặng đường phát triển của ngành trong 61 năm qua. Nhấn mạnh những nội dung chính mà Bác mong ngành Y tế cần phải làm được trong công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hồ Chủ Tịch căn dặn: Y đức của người làm công tác y tế là phẩm chất tốt đẹp, được thể hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tuỵ phục vụ bệnh nhân, coi người bệnh như là người thân, thấu hiểu những đau đớn của họ như là của chính bản thân mình. Bên cạnh đó trong thư Bác còn căn dặn toàn thể CBVC y tế cần phải thật thà đoàn kết, từ đó thương yêu nhau, giúp nhau cùng tiến bộ.


Ông Trần Đức Quân – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đọc thư của Chủ Tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế

            Trong phần phát biểu của Bs.CKII Nguyễn Minh Hiếu Giám đốc bệnh viện đã gởi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể CBVC trong bệnh viện và các đại biểu tham gia buổi lễ nhân ngày thầy thuốc Việt nam, đồng thời nhắc lại nhiệm vụ thực hiện năm qua và phương hướng phấn đấu nghị quyết hội nghị CBVC năm 2016 có nhấn mạnh: Năm 2015 bệnh viện đã triển khai kế hoạch của sở y tế về: " Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy được tinh thần đoàn kết nhất trí trong công tác, tập trung tối đa để phục vụ người bệnh trên tinh thần “Y đức làm nền tảng, bệnh nhân làm trung tâm”.

            Trong năm 2016 bệnh viện được giao các chỉ tiêu cao hơn nên toàn bộ CBVC của bệnh viện cần nỗ lực phát huy các thế mạnh để cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu ngay từ đầu năm. Đồng chí Giám đốc bệnh viện cũng biểu dương những thành quả mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua đồng thời mong muốn cán bộ, công nhân viên chức trong bệnh viện tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng chuyên môn, rèn luyện y đức, gắn nhiệm vụ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cải tiến mạnh mẽ thủ tục hành chính, quy trình khám, chữa bệnh để giảm thời gian chờ đợi, tránh gây phiền hà cho người bệnh. Bên cạnh đó năm nay đẩy mạnh hơn công tác đào tạo, trang bị thêm các thiết bị y tế cho các khoa lâm sàng, sắp xếp nhân lực phù hợp để triển khai các kỹ thuật YHCT và PHCN ngay tại một số khoa đông bệnh nhân, tạo thuận lợi cho người bệnh.Bs CKII Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư chi bộ - Giám đốc bệnh viện  phát biểu tại buổi lễ.

            Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Bs Hoàn Kông Chương, đại biểu cán bộ hưu trí, nguyên giám đốc bệnh viện, chúc mừng ngành Y tế nói chung, bệnh viện nói riêng nhân kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt nam. Từ những ngày đầu thành lập đến nay, bệnh đã vươn lên khẳng định là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân. Để có được kết quả đó, các thế hệ ban lãnh đạo bệnh viện luôn chú trọng xây dựng, bồi dưỡng nguồn nhân lực “Trí cao, tâm sáng”; chủ động ứng dụng khoa học công nghệ, trang thiết bị máy móc hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật mới…  Đặc biệt, các kỹ thuật không dùng thuốc phục vụ tốt cho hàng ngàn người bệnh, đồng thời mong rằng, ngành y tế và bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của mình, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, rèn luyện đạo đức, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh hòa.Bs Hoàn Kông Chương  phát biểu chúc mừng thành tích của bệnh viện.

 Bs Nguyễn Minh Hiếu tăng hoa chúc sức khỏe Bs Hoàn Kông Chương

 

Giám đốc và Chủ tịch công đoàn bệnh viện chúc mừng và tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt các thành tích trong các phong trào thi đua. 

            Phần chung vui văn nghệ và tiệc liên hoan chúc mừng, rất nhiều tiếp mục văn nghệ tự biên tự diễn sôi nổi và ấm cúng. Kết thúc buổi lễ mọi người tham dự đều rất hào hứng, hạnh phục vì cảm thấy đây là ngày hội lớn tôn vinh nghề nghiệp đồng thời cũng nhận rõ vai trò trách nhiệm đối với nghề, đối với nhân dân.

   

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

            Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để cán bộ, nhân viên bệnh viện ôn lại truyền thống, vui mừng trước những thành quả đạt được, từ đó thêm động lực, quyết tâm phát huy hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, mong mỏi của nhân dân tỉnh nhà./.

 Cẩm nang sức khỏe
Sức khỏe cộng đồng

 

  
                 

Đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang
Điện thoại: 058.3831103 / Fax: 058.3831102 - Email: bvyhctvphcn.syt@khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: GĐ.BS.Nguyễn Minh Hiếu