Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ
Lượt truy cập
 
BỆNH VIỆN YHCT & PHCN KHÁNH HÒA ÁP DỤNG KỸ THUẬT MỚI ĐIỀU TRỊ TRĨ
Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Và Phục Hồi Chức Năng Khánh Hòa được Bệnh viện Y Học Cổ Truyền thành phố Hồ Chí Minh đến chuyển giao công nghệ phẫu thuật Trĩ bằng sóng cao tần (HCPT) và phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo. 

Đây là những kỹ thuật mới, lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện YHCT & PHCN Khánh hòa.

Ưu điểm của phẫu thuật trĩ bằng sóng cao tần (HCPT):

1. Ít đau: Vì đây là phương pháp điều trị "nhiệt nội sinh", nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu. Trong khi với máy đốt thường, nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô, sẽ làm bệnh nhân rất đau sau khi hậu phẫu do bỏng rát.

2. Xâm lấn tối thiểu, an toàn cao: Các công đoạn phẫu thuật được phần mềm của máy hỗ trợ do đó tạo sự an toàn cao và rất tin cậy.

3. Hồi phục nhanh: thời gian nằm viện ngắn, sau khi làm phẫu thuật vết thương hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của hậu môn.

  4. Giảm khả năng tái phát: Phương pháp này đã được nghiên cứu cho thấy tỉ lệ tái phát là rất thấp.

5. Tính chính xác cao: sử dụng kĩ thuật số hóa thị giác giúp xác định một cách chính xác vị trí tổn thương rò hậu môn, hỗ trợ cho tiểu phẫu diễn ra thuận lợi. Một ca phẫu thuật bằng phương pháp HCPT chỉ mất từ 15 - 20 phút. 

HCPT thường được chỉ định để điều trị cho các loại trĩ như: trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại, trĩ nội tắc mạch, trĩ kèm theo da thừa hậu môn, trĩ kèm nứt hậu môn, trĩ kèm rò hậu môn.Đồng thời bệnh viện cũng tiếp nhận hoàn chỉnh kỹ thuật điều trị trĩ mới bằng kỹ thuật Longo và Longo cải biên chỉ định cho các trĩ nội độ II, III và trĩ vòng. Nguyên tắc là sử dụng khâu vòng để cắt bỏ một khoanh niêm mạc từ 2cm đến 5cm trên đường lược và đặt các đinh rập để khâu lại niêm mạc. Các mạch máu đi đến các búi trĩ cũng bị khâu cắt, góp phần làm cho các búi trĩ teo nhỏ lại.

Ưu điểm của phẫu thuật Longo là:


1. Thời gian phẫu thuật ngắn: 20-30 phút.

2. Ít đau: do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giác.

3. Thời gian nằm viện ngắn: trung bình từ 10h – 24h sau mổ. Sau mổ khoảng 6h là thời gian theo dõi vấn đề chảy máu, 10h – 24h để theo dõi các biến chứng của gây mê, gây tê.

Tỉ lệ tái phát sau mổ rất ít: do cắt trĩ theo phương pháp Longo đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn.


Qua 2 đợt chuyển giao, đến nay đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện đã giải quyết được hầu hết các loại trĩ khác nhau mà trước đây bằng các phương pháp cổ điển khác còn nhiều hạn chế. Tất cả các trường hợp trĩ được cán bộ bệnh viện phẫu thuật tại bệnh viện đều thành công tốt đẹp, không để xảy ra bất kỳ biến chứng gì, bệnh nhân đều đã trở lại với công việc thường ngày.

Như vậy, hiện nay với khả năng chuyên môn của cán bộ và máy móc, thiết bị hiện đại, bệnh viện Y Học Cổ Truyền Và Phục Hồi Chức Năng Khánh Hòa sẽ tùy vào các loại bệnh trĩ của người bệnh để chỉ định phương pháp nào cho phù hợp.
  • Ý kiến của bạn

  • Tên
  • Email
  • Tiêu đề
  • Nội dung
Cẩm nang sức khỏe

  


  
                 

Đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang
Điện thoại: 058.3831103 / Fax: 058.3831102 - Email: bvyhctvphcn.syt@khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: GĐ.BS.Nguyễn Minh Hiếu