Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ
Lượt truy cập
 
Y học cổ truyền với bệnh ung thư.

Khí trệ huyết ứ

 Sa sâm.
Khí huyết đóng vai trò công năng sinh lý chủ yếu của cơ thể duy trì sự sống, là cơ sở vật chất quan trọng của con người. Khi bình thường khí lưu hành không trở ngại tuần hoàn khắp các bộ phận cơ thể. Khí là thống soái của huyết, khí hành thì huyết hành, khí trệ thì huyết ứ. Vì một nguyên nhân nào đó làm cho công năng của khí mất điều hòa, dẫn đến tình trạng khí uất, khí trệ, khí tụ, lâu ngày làm cho huyết ứ trệ, tích lại thành khối, đó là hiện tượng ung thư.

Đàm thấp kết tụ

Đàm là sản phẩm bất thường của tạng phủ gây nhiều bệnh tật. Tỳ chủ thấp, do tỳ vị hư nhược, chất nước trong cơ thể không vận hóa ứ lại thành thấp độc, lan tràn sinh đàm, sinh lở nhọt, sinh nhiệt, sinh phong... thấp uất thì tân dịch không hóa, hợp với tà sinh nhiệt đàm, đàm là vật hữu hình theo khí mà đi, đâu đâu cũng tới gây ho, suyễn, lợm giọng, trở ngại tiêu hóa, kinh lạc bế tắc, trong con người đâu cũng có đàm. Do vậy, đàm cũng như ứ huyết, khí sinh ung thư.

Tà độc uất nhiệt

Tà độc xâm nhập vào người lâu ngày thành nhiệt, thành hỏa, nội thương tình chí cũng có thể thành hỏa. Thành nhiệt, hỏa nhiệt làm tổn thương khí, đốt nóng tạng phủ, đó là tà nhiệt hỏa độc, tích lại bên trong lâu ngày thành khối, tân dịch gặp hỏa thành đàm, khí huyết đàm trọc bế tắc ở kinh lạc, tạng phủ kết thành ung thư.

Cẩm nang sức khỏe

  


  
                 

Đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang
Điện thoại: 058.3831103 / Fax: 058.3831102 - Email: bvyhctvphcn.syt@khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: GĐ.BS.Nguyễn Minh Hiếu